Blog học tập

Thẻ Flashcard – phương pháp học từ vựng tiếng Anh tối ưu
Thẻ Flashcard – phương pháp học từ vựng tiếng Anh tối ưu
5 (100%) 1 vote

Một cách học từ vựng hiệu quả hôm nay ad muốn giới thiệu với mọi người chính là học từ vựng bằng flashcard.

FLASHCARD

Flashcard gồm nhiều tấm card khổ nhỏ ghép lại với nhau, mỗi tấm card sử dụng cả 2 mặt trước và sau dựa trên form: Question and Answer.

-Mặt trước – được thiết kế để ghi từ mới, phiên âm và từ loại

-Mặt sau – dùng để ghi giải nghĩa bằng tiếng Anh, ví dụ, SYN, usage tips, giải nghĩa tiếng Việt

Xem chi tiết tại https://flashcard.vn/the-flashcard-tieng-anh-hoc-tu-vung/

ƯU ĐIỂM CỦA FLASHCARD:

– cực kì tiện dụng: Flashcard được thiết kế nhỏ gọn giúp người dùng có thể mang theo người, học ở mọi lúc mọi nơi thay vì phải ngồi tập trung trên bàn giấy như những cách học truyền thống. Bạn có thể lật khi mỗi sáng thức giấc, ngồi trên xe bus, trong giờ nghỉ giải lao, khi ngồi canteen, trong khi đợi chờ, khi đang đi bộ…

Lật càng nhiều các bạn sẽ càng nhớ lâu và rõ ràng.

– Thiết kế khoa học : Tính hiệu quả của flashcard nằm ở trong những form thiết kế lên nó. Mặt trước in từ chính với font chữ lớn giúp qua nhiều lần lật các bạn có thể quen mặt từ. Nhưng khác với từ điển, flashcard có chức năng chính là giúp người dùng ghi nhớ từ vựng, để làm được điều đó phần giải nghĩa được thiết kế ở mặt sau. Người sử dụng sẽ không có cơ hội nhìn trực tiếp vào nghĩa ngay sau mà phải trải qua một bước kích thích trí nhớ. Bước này giúp cho người dùng nhớ tốt hơn qua nhiều lần lật.

CÁCH SỬ DỤNG FLASHCARD HIỆU QUẢ

Flashcard hoạt động hiệu quả nhất khi tuân thủ những nguyên tắc quan trọng sau:

1. Sử dụng cả 2 mặt của flashcard một cách hợp lý, xem cả 2 mặt nhiều lần để nhớ thông tin. Ví dụ, khi học một từ mới, một mặt sẽ là từ cần học, một mặt là cụm định nghĩa ngắn cho từ. Khi học một sự kiện lịch sử, có thể ứng dụng như sau: một mặt là “George Washington” và một mặt là “Tổng thống Mỹ đầu tiên”.

2. Không đưa quá nhiều thông tin vào 1 tấm flashcard Lỗi thông thường dễ mắc phải khi thực hiện flashcard của người học là đưa quá nhiều thông tin vào 1 tấm flashcard. Mỗi tấm flashcard chỉ nên mang 1 mẩu thông tin dưới dạng 1 câu hỏi – 1 câu trả lời. Thông tin phải ngắn gọn và khi học chỉ cần lướt qua thật nhanh (như ý nghĩa của từ “flash” trong từ flashcard), flashcard không phải một đề cương hay từ điển.

Thẻ Flashcard – phương pháp học từ vựng tiếng Anh tối ưu
Thẻ Flashcard – phương pháp học từ vựng tiếng Anh tối ưu

3. Sử dụng minh họa

Vẽ hình minh họa trên flashcard hoặc cắt dán hình từ các tạp chí. Flashcard càng thú vị và khác biệt thì người học càng cảm thấy dễ dàng hơn để nhớ được những thông tin trên flashcard.

4. Sử dụng flashcard màu

Màu được sử dụng như một gợi ý giúp người học nhớ được một đặc tính nào đó của thông tin trên flashcard. Ví dụ khi học từ vựng, màu sắc được dùng để đánh dấu ý nghĩa khác nhau của từ, màu xanh cho những từ có ý nghĩa tốt đẹp, tích cực, màu đỏ hoặc vàng cho những từ có nghĩa tiêu cực, màu trung tính cho những từ không mang nghĩa xấu hay tốt.

5. Luôn mang flashcard bên mình

Điều đặc biệt của phương pháp học bằng flashcard là người học không cần bỏ ra một khoảng thời gian đặc biệt nhất định nào để xem lại.

Người học nên xem lại bộ flahcard của mình bất cứ khi nào và ở đâu khi có cơ hội, có thể là khi đang nghỉ ngơi, đang đi xe bus, đang xếp hàng chờ đợi… Người học nên thực hành việc xem lại bộ flashcard thường xuyên và tạo thói quen hàng ngày giống như việc đánh răng hoặc đi tắm.

6. Thay đổi thứ tự các tấm flashcard

Người học nên xáo trộn các tấm flashcard sau mỗi lần ôn tập. Nếu người học luôn ghi nhớ thông tin trên flashcard theo 1 thứ tự sẽ khiến họ khó có thể nhớ được 1 thông tin nào đó khi nó nằm trong 1 tình huống khác và không còn theo thứ tự đã học.

7. Đánh dấu flashcard

Khi học bằng flashcard, người học có thể đánh dấu các tấm flashcard đã được ghi nhớ, sau 2-3 lần đánh dấu, những tấm flashcard đó có thể được để sang một bên và ôn lại sau 1 thời gian dài hơn.

Bạn có thể tìm mua Flashcard tại đây

Các ứng dụng học Flashcard tiếng Anh bằng phần mềm tốt hiện nay
Các ứng dụng học Flashcard tiếng Anh bằng phần mềm tốt hiện nay
5 (100%) 1 vote

10 ứng dụng flashcards tiếng Anh tốt nhất dành cho iOS và Android

Khi mà chiếc smartphone là thứ không thể thiếu mỗi ngày, việc biến chúng thành một thiết bị học tiếng Anh thật sự là một việc cần thiết.

1. Memrise

Giá: Free

Hệ Điều Hành: Android | iOS

Memrise được thiết kế những bài học giống một cuộc phiêu lưu đầy lý thú. Chính điều này đã được người dùng đánh giá cao, và tạo sự thu hút với nhiều người. Nếu như Flashcards truyền thống chỉ cho phép bạn nhìn được từ vựng tiếng Anh và nghĩa của nó, thì ứng dụng này cho phép người học có thể bổ sung thêm từ mà mình cần học. Đặc biệt, mỗi từ còn có nhiều hình ảnh vui nhộn, và có nhiều mẹo để ghi nhớ từ vựng riếng.

Ngoài ra, Memrise còn cho phép bạn kiếm tra trình độ của chính mình, và thường xuyên nhắc nhở từ vựng tiếng Anh cũ cho bạn có thể nhớ dễ dàng. Với từ nào khó học, bạn có thể đánh dấu “challenge words” nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ thêm cho việc học từ mới này cho Memrise.

Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm này là bạn không thể tạo một danh sách cho từ vựng cho riêng mình.

2. Tiny cards by Duolingo

Giá: Free

Hệ Điều Hành: iOS

Duolingo là một ứng dụng học tiếng Anh đã nổi tiếng từ lâu. Nó sử dụng một phương pháp học tiếng Anh thích hợp với người học. Tiny cards là một ứng dụng Flashcarsd tiếng Anh, là một ứng dụng của Duolingo và nó có cùng một phương pháp giảng dạy với phần mềm này.

Tinycards cho phép bạn học theo từng nhóm từ, mà bạn có thể tự nhóm lại theo phong cách riêng của mình. Tinycards cho phép bạn chia sẻ nhóm từ vựng của bạn với bạn bè, và từ đây bạn có thể học tiếng Anh cùng với bạn bè của mình.

3. FluentU

Giá: thử nghiệm 15 ngày, có bản basic và bản plus

Hệ điều hành: Android (beta) | iOS

Phần mềm này cho phép bạn học từ vựng tiếng Anh bằng Flashcards, thông qua các video của từ bạn cần học.

FluentU có hàng trăm video tuyệt vời, bao gồm hoạt hình, ca nhạc, trailer phim… nhằm phục vụ cho việc học từ mới tiếng Anh của bạn. Trước khi xem video, bạn có thể xem lại nghĩa của từ và cách sử dụng. Khi xem video bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn.

4. Vocabulary.com

Giá: $2.99

Hệ điều hành: Andoid | iOS

Phần mềm này tương đối giống với Flashcards truyền thống ở cách hoạt động, điều này tạo được sự thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, ở phần mềm này bạn sẽ học tiếng Anh theo những câu đố.

Khi bạn gặp một từ muốn học, bạn thêm nó vào danh sách. Khi bạn trả lời đúng cho câu hỏi trong quá trình học tập, khi đó bạn sẽ dành được những điểm số cho mình. Ngay khi bạn chơi, bạn có thể xem lại nghĩa của từ giống như một Flashcards truyền thống.

Có nhiều từ vựng cho bạn lựa chọn, hoặc bạn có thể tự tạo một danh sách từ vựng riêng cho mình. Bằng cách đánh dấu “to learn” các từ vựng này, bạn có thể thấy trong trang web của vocabulary.com.

Xem thêm: 15 từ lóng tiếng Anh được giới trẻ Mỹ sử dụng nhiều nhất.

5. Flashcards by Dictionary.com

Giá: Free

Hệ điều hành: Android | iOS

Nếu thiết bị thông minh của bạn đã cài một số ứng dụng học tiếng Anh qua Flashcards, nhưng bạn có biết rằng các website cũng có một ứng dụng Flashcards?

Ứng dụng trên website này khiến bạn cảm thấy như mình đang ở chính các lớp học với nền màu xanh lá cây. Bạn cũng có thể tạo riêng cho mình một Flashcards, bằng cách kéo nghĩa của nó từ từ điển vào.

Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra kiến thức của mình theo 2 cách, thứ nhất là đọc nghĩa của từ, thứ hai là học từ vựng tiếng Anh qua phần phát âm. Nếu cần thiết, bạn có thể tải về để sử dụng offline.

6. Quizlet

Giá: Free

Hệ điều hành: Android | iOS

Ứng dụng này cũng sử dụng học từ mới thông qua giọng đọc của người bản xứ. Nhưng kết hợp với tốc độ đọc mà người sử dụng muốn, để phù hợp với trình độ của mình, làm sao để có thể ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng nhất.

Bạn có thể học trên Flashcards từ danh sách mà người dùng đã tạo ra, hoặc tạo ra những Flashcards mang phong cách của riêng bạn. Thiết kế đơn giản nhưng chạy mượt mà, chắc trắn sẽ làm bạn hài lòng với ứng dụng này

7. Flashcards+ by Chegg

Giá: Free

Hệ điều hành: Android | iOS

Ứng dụng này cho phép bạn tạo danh sách từ vựng của riêng mình. Do vậy với những từ bạn tạo, thì dường như bạn đã được học thêm 1 lần.

Điều đặc biệt ở ứng dụng này là, nó cho phép người học có thể thay đổi ngôn ngữ ở cả hai bên của flashcards. Điều này rất hữu ích cho việc học từ vựng tiếng Anh.

8. Magoosh English Vocabulary Flashcards

Giá: Free

Hệ điều hành: Android | iOS

Magoosh không phải cung cấp cho bạn chỉ 1 mà là nhiều ứng dụng Flashcards học tiếng Anh, tùy thuộc vào từ vựng bạn học. Đây là ứng dụng hoàn hảo cho các bạn học nhằm ôn thi Gmat. Gre. Ứng dụng theo dõi phản ứng của bạn, và giúp bạn tập trung vào từ mà bạn đang học. Tuy nhiều ứng dụng, nhưng mỗi ứng dụng lên đến 1000 từ vựng được phát triển bởi các chuyên gia.

9. Flashcasrd with Cram

Các ứng dụng học Flashcard tiếng Anh bằng phần mềm tốt hiện nay
<span style="font-size: 10pt;">Các ứng dụng học Flashcard tiếng Anh bằng phần mềm tốt hiện nay</span>

Giá: Free

Hệ điều hành: Android | iOS

Cram.com là một trang web với hàng triệu Flashcards, tha hồ cho bạn lựa chọn. Nếu đây là lần truy cập website đầu tiên của bạn, thì bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng để học tiếng Anh . Với rất nhiều từ vựng tiếng Anh đã được lập sẵn, bạn chỉ việc bỏ chúng vào danh sách từ cần học của mình.

Cũng giống như nhiều ứng dụng khác, ứng dụng này cho phép bạn tạo ra thẻ riêng cho mình, nhằm giúp chính bản thân bạn sẽ có được kết quả tốt hơn trong quá trình học. Phần mềm này cũng có chế độ ghi nhớ lại các từ vựng mà bạn đã học. Từ đó, bạn có thể ôn lại bài bất kể khi nào bạn muốn.

10. Flashcrd Deluxe

Giá: $3.99

Hệ điều hành: Android | iOS

Đây là ứng dụng đắt nhất trong các ứng dụng mà tôi đã nêu ở trên. Tuy nhiên, cái giá này đồng nghĩa với việc nó cũng mang lại cho bạn nhiều lợi ích không ngờ.

Ứng dụng này được thiết kế bởi những người muốn có một Flashcards học tiếng Anh tốt, và thường xuyên cập nhật ứng dụng này. Nó cho phép người dùng tự xây dựng cho mình những Flashcards tuyệt vời bằng hình ảnh và nghĩa của nó. Ứng dụng này còn cho phép bạn tự tải lên những Flashcards hay ho mà bạn đã tạo trong máy của bạn.

Điều khác biệt nhất là ứng dụng này có thể kết nối với Quizlet, để bạn có thể sử dụng hàng ngàn Flashcards trong đó. Đây là một ứng dụng hoàn chỉnh cho người học tiếng Anh, đặc biệt với những người xác định học tiếng Anh trong thời gian dài.

Hiện nay, khi mà chiếc smartphone là thứ chúng ta đều không thể thiếu mỗi ngày, việc biến chúng thành một thiết bị học tiếng Anh thật sự là một việc cần thiết và mang lại hiệu quả.

Hy vọng bạn đã chọn được cho mình một Flashcards học tiếng Anh phù hợp với mình, và sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất!

10 Cách Tự Luyện Nói Tiếng Anh Đơn Giản Hiệu Quả
5 (100%) 1 vote

Bạn luôn nghĩ để cải thiện tiếng anh của mình nhanh nhất thì phải luyện nói với người nước ngoài. Nhưng đôi khi bạn không tìm được một người bạn luyện nói phù hợp, bạn không sắp xếp được thời gian hoặc đơn giản là bạn chưa đủ tự tin để nói chuyện với người nước ngoài. Đừng lo lắng! Bạn vẫn có thể luyện nói tiếng anh mà không cần một người bạn luyện tập cùng.

Bạn cứ thử chọn một số cách dưới đây để thực hành trong 1-2 tháng đầu tiên và sau đó, bạn sẽ có đủ tự tin để bước ra ngoài và nói chuyện với mọi người, thậm chí là tìm cho mình những người bạn nước ngoài thú vị.

1. Nghĩ bằng tiếng anh

Điều bạn cảm thấy khó khi nói một thứ tiếng mới đôi khi không phải là do thứ tiếng đó khó mà nó là do cách bạn nghĩ về nó. Nếu bạn nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ và sau đó cố để nói ra bằng tiếng anh, tức là bạn luôn phải dịch những cấu trúc câu trong đầu mình ra. Dịch qua lại như vậy không hề dễ phải không nào? Thậm chí những người thành thạo 2 -3 thứ tiếng cũng gặp khó khăn khi dịch qua dịch lại nhiều như thế.

Cố gắng sử dụng tiếng anh khi bạn nghĩ về một ngày của mình, hoặc khi bạn quyết định món ăn mình sẽ gọi khi vào nhà hàng. Dùng từ điển Anh- Anh để tra nghĩa của từ. Đó là cách mà bạn sẽ quen dần với tiếng anh và bỏ đi thói quen dịch qua lại trong đầu. Bạn cần nhớ rằng khi bạn nghĩ bằng tiếng anh, dần dần việc nói tiếng anh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Tự nói một mình

Bất cứ khi nào bạn ở nhà một mình, đóng cửa lại và bạn hãy tự nói tiếng anh với chính bản thân mình. Nếu bạn vừa nghĩ bằng tiếng anh, vừa nói to được những gì mình vừa nghĩ thì quả là tuyệt vời phải không nào?

10 Cách Tự Luyện Nói Tiếng Anh Đơn Giản Hiệu Quả
10 Cách Tự Luyện Nói Tiếng Anh Đơn Giản Hiệu Quả

Ban đầu có thể có nhiều khó khăn, bạn không biết làm sao mà có thể bật ra được từ, hãy luyện tập thật nhiều bạn nhé. Ghi âm lại đoạn bạn vừa nói, sau đó check lại xem mình nói như thế nào, sai ở đâu, phát âm từ nào chưa chuẩn.

3. Luyện tập trước gương

Hày dành ra 10-15 phút/ ngày để đứng trước gương, chọn một chủ đề và nói trong 2-3 phút/ chủ đề. Nói tất cả những gì bạn nghĩ ra trong đầu và đừng dừng lại. Nếu bạn tắc ở một từ nào đó, hãy cố diễn đạt ý theo một cách khác.

Bài tập đứng trước gương này sẽ giúp bạn ngắm nhìn toàn bộ cơ miệng, khuôn mặt, cử chỉ khi bạn nói. Nó sẽ giúp bạn có cảm giác như mình nói chuyện với một người bạn đồng hành vậy.

4. Tập trung vào sự trôi chảy, chứ không phải ngữ pháp

Bạn càng ngập ngừng nhiều thi sự thiếu tự tin và thoải mái trong các âm bạn nói càng được thể hiện rõ. Hãy luyện bài tập đứng trước gương nói mà không ngừng nghỉ trong suốt một chủ đề nói.

5. Hãy luyện tongue twisters

Tongue- twisters là những chuỗi từ dài và khó nói nhanh. Ví dụ: “The thirt-three thieves thought that they thrilled the throne thoughout Thursday”. Tìm thêm những tongue-twisters như vậy để luyện tập. Những trò chơi như thế này sẽ giúp bạn phát âm chuẩn chỉnh hơn.

6. Nghe và nhắc lại

Bạn thích xem các show truyền hình, các series phim và các video trên Youtube? Hãy chọn một vài đoạn của video mà bạn yêu thích. Chọn 1 nhân vật và nhắc đi nhắc lại các lời thoại của nhân vật đó . Cố gắng nói đúng giọng điệu và tốc độ như các diễn viên .

Ban đầu bạn có thể không theo kịp và bị nhỡ một số từ, nhưng không vấn đề gì cả, hãy cứ lặp lại và bạn sẽ bắt kịp được họ nhanh thôi. Một tips nho nhỏ là bạn có thể tìm các video có subtitle để dễ dàng hơn trong việc nắm bắt các câu nói của nhân vật .

7. Hát theo bài hát tiếng anh mà bạn thích

Bạn thích pop,rock hay jazz? Hãy chọn thể loại nhạc và ca sỹ mình yêu thích. Bật nhạc và cùng hát theo nào. Để nâng cao độ khó, bạn có thể chọn các bài có rap để đọc đua theo các rapper . Mặc dù các rapper sử dụng tốc độ nhanh và nhiều từ không có nghĩa, nhưng nếu bạn dần dà bắt kịp được với họ thì bạn sắp đạt được sự trôi chảy hoàn toàn rồi đấy.

Hát theo bài hát tiếng anh mà bạn thích
Hát theo bài hát tiếng anh mà bạn thích

8. Học cụm từ, chứ không phải từ riêng lẻ

Ví dụ: Muốn hỏi thăm về bạn bè , bạn nói “ How do you feel today” nhưng thay vào đó , họ lại nói “How are you doing” hoặc “What’s up?” Cố gắng sưu tầm và ghi nhớ các cụm từ sẽ giúp bạn nói tự nhiên như người bản ngữ vậy.
Hiện nay, có rất nhiều trang web học tiếng anh Online và các ứng dụng di động cung cấp các bộ cụm từ tiếng anh , bạn có thể tham khảo: Memrise, Vocabulary Builder, BBC Learning English – Today’s Phrase….

9. Chuẩn bị một vài tình huống nói cụ thể

Bạn đang học tiếng anh để làm gì? Hãy tìm ra những mục đích học của mình và luyện tập trong các tình huống giao tiếp cụ thể. Ví dụ bạn muốn tìm một công việc tốt ở nước ngoài, hãy luyện nói tiếng anh giao tiếp cho cuộc phỏng vấn? Bạn muốn kết bạn với một người bạn online ở tận bên kia bán cầu? Bạn cần luyện tiếng anh giao tiếp hội thoại đời sống, hoặc liên quan đến chủ đề mà cả 2 bạn cùng quan tâm.

10. Kể câu chuyện ở tiếng mẹ đẻ của bạn bằng tiếng anh

Chọn một câu chuyện bạn đã nằm lòng như Tấm Cám, Sơn Tinh Thủy Tinh… và tập kể cho trôi chảy. Hãy nhớ bạn cần nghĩ bằng tiếng anh khi kể . Tập trung vào việc nói chứ không phải ngữ pháp. Đứng trước gương luyện tập và sử dụng cử chỉ thoải mái.

Thử ngay để xem hiệu quả đến đâu nhé các bạn. Chúc các bạn nhanh chóng luyện nghe tiếng Anh thành công và nâng cao trình độ của mình mỗi ngày!

Bỏ túi 5 mẹo nhớ nhanh từ vựng trong tiếng Hàn
Đánh giá bài viết

Khi học tiếng Hàn, người học đối mặt với 2 phần bắt buộc và cần thiết để phục vụ mục tiêu thi chứng chỉ tiếng Hàn hay dùng tiếng Hàn thực tế. Đó chính là Ngữ Pháp tiếng Hàn và Từ vựng tiếng Hàn. Ngữ pháp tiếng Hàn với mỗi cấp độ khác nhau bạn sẽ học các ngữ pháp khác nhau và thường khó dần theo cấp độ. Các ngữ pháp được mở rộng và nâng cao hơn từ sơ cấp đến trung cao cấp.

Tuy nhiên từ vựng tiếng Hàn lại rất đa dạng và thường rất khó nhớ. Các loại từ như từ đồng âm trái nghĩa, từ mượn gốc Hán, từ mượn gốc tiếng Anh đều gây khó khăn cho người học. Chưa kể đến tiếng lóng, các từ vựng tiếng địa phương … mà người học có thể bắt gặp trong giao tiếp hàng ngày với người Hàn Quốc.

Phân loại từ vựng theo chủ đề, học từ vựng theo cụm từ có liên quan đều là các công cụ hỗ trợ học từ vựng trong tiếng Hàn mà các bạn đã áp dụng thành công. Và một số các phương pháp học từ vựng được đánh giá là có hiệu quả tốt nhất bao gồm :

Bỏ túi 5 mẹo nhớ nhanh từ vựng trong tiếng Hàn
Bỏ túi 5 mẹo nhớ nhanh từ vựng trong tiếng Hàn

1. Chép đi chép lại nhiều lần

Nhiều người cho rằng việc chép đi chép lại từ mới nhiều lần sẽ giúp họ học từ mới nhanh hơn. Đặc biệt cách học này thích hợp áp dụng trong các cuộc ôn luyện thi gấp rút, người học cần nhồi nhét một lượng từ lớn trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu áp dụng phương pháp này, bạn nên kết hợp vừa chép vừa đọc, như vậy thời gian nhớ sẽ duy trì được lâu hơn.

2. Học tiếng Hàn theo các cặp từ có liên quan

Liên quan ở đây bao gồm các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa hay các từ thường xuất hiện với nhau. Đặc biệt là các cụm từ có gốc từ giống nhau. Ví dụ như các cặp tính từ trái nghĩa như 작다 nhỏ >< 크다 to ; 적다 ít >< 많다 nhiều ; 빠르다 nhanh >< 느리다 chậm…

Với các từ có liên hoan như từ vựng theo chủ đề, bạn có thể áp dụng cách vẽ sơ đồ cây để học. Ví dụ như với chủ đề là Trường học 학교 bạn chia nhỏ các nội dung hay gặp như các loại trường học, lớp học, các môn học, dụng cụ học tập…

3. Viết flashcash học từ mới tiếng Hàn

Thông thường đây là cách tốn thời gian nhưng hiệu quả tương đối dài, bạn có thể học mọi nơi mọi lúc. Hơn nữa, sau này khi quên bạn có thể đem ra để ôn lại. Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là bạn đã nhớ lại toàn bộ những từ mới mà mình từng học.

Viết flashcash học từ mới tiếng Hàn
Viết flashcash học từ mới tiếng Hàn

4. Dán giấy nhớ mọi nơi để học tiếng Hàn

Có lẽ đây là cách học mà bất kì ai đã từng làm, bạn có thể ghi lại những điều cần làm, phải làm, những chú ý của mình vào các mảnh giấy nhỏ, đa sắc màu và dán ở những nơi bạn thường để ý như tủ lạnh, bàn học, trước mặt tivi, tường cầu thang… miễn sao những nơi đó bạn thường đi qua. Mỗi lần vô tình nhìn thấy là bạn đã tự nhiên học từ vựng mà không hề tốn thời gian, công sức.

5. Học từ vựng tiếng Hàn online

Đã bao giờ bạn tìm kiếm các phần mềm, ứng dụng học tiếng Hàn ngay trên điện thoại thông minh hay máy tính của mình. Các nhà cung cấp đã chia sẻ rất nhiều phần mềm học tiếng Hàn trong đó thu hút nhất là các ứng dụng học từ vựng cực kì thú vị. Bạn có thể học từ mới, kiểm tra khả năng nhớ từ mới hàng ngày, hàng tuần. Thậm chí còn có nhiều app cung cấp 3 từ mới mỗi ngày để bạn có thể theo dõi học hơn. Nhanh tay tải các ứng dụng học tiếng Hàn thú vị bạn nhé!

Hy vọng 5 mẹo nhớ nhanh từ vựng tiếng hàn có thể đem lại cho các bạn những kết quả học tập thật tốt.!!

Quan điểm nói tiếng anh càng nhanh càng tốt là hoàn toàn sai lầm. Bạn hãy cố gắng nói thật chậm và chính xác. Tất nhiên bạn không nên nói...
Luyện nghe tiếng Nhật là một trong những kỹ năng vô cùng khó khăn. Do đó, để giao tiếp tiếng Nhật tốt thì phải có một phương pháp luyện nghe...
Tổng hợp 4 cách giúp bạn học tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả
Những người mới bắt đầu thì tiếng Hàn sơ cấp sẽ là bước đầu tiên mà bạn cần đi đến được cái đích là chinh phục tiếng Hàn của mình....